Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi cần lưu ý những gì?

Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi hay còn gọi là ngày thôi nôi của bé. Đây là một trong những ngày quan trọng, đánh dấu con yêu đã chính thức tròn 1 năm tuổi bên cạnh bố mẹ. Vậy thì trong ngày sinh nhật đầu đời của con, mẹ cần chuẩn bị những gì? Cùng tham khảo ngay.

Có lẽ trong cuộc đời của mỗi người, việc nhìn con yêu lớn lên từng ngày luôn là một trong những điều hạnh phúc nhất của bố mẹ. Trong ngày sinh nhật 1 tuổi của con, (hay còn gọi là sinh nhật đầu tiên của bé) bố mẹ hãy chuẩn bị cho con những điều ấm áp và ý nghĩa. Vì là ngày sinh nhật đầu đời của con nên bố mẹ cần chuẩn bị thêm một số vật để bé bốc (theo quan niệm của người xưa). Không chỉ vậy, bố mẹ nên trang trí không gian buổi tiệc thật ấm áp để cùng con lưu lại những khoảnh khắc thật ý nghĩa nhé!

Hãy để ngày thôi nôi của con được diễn ra trọn vẹn ý nghĩa với những lưu ý dưới đây

1. Trang trí không gian tiệc

Bước đầu tiên để giải đáp thắc mắc chuẩn bị gì cho sinh nhật bé 1 tuổi, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết để trang trí không gian tiệc và cùng con lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa nhất. Và để làm được điều này, bố mẹ cần dành thời gian để lên ý tưởng và bắt đầu mua đồ trang trí tiệc cho bé. Khi tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi, mẹ có thể lựa chọn những vật trang trí dễ thương như bóng bay, dây kim tuyến….để mang đến những gam màu tươi mới. 

Việc trang trí không gian tiệc yêu cầu bố mẹ cần chỉn chu trong khâu chọn vật trang trí cũng như cách setup buổi tiệc cho bé. Còn nếu bố mẹ không có nhiều thời gian để chuẩn bị thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà, mọi thứ đều sẽ được chuẩn bị chu đáo nhất, bạn không cần phải lo lắng bất kì điều gì.

cách tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi

Trang trí không gian tiệc lộng lẫy để giúp bạn lưu lại những bức ảnh ý nghĩa cùng con yêu

2. Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi cần chuẩn bị những gì?

Để mang đến cho con 1 ngày thôi nôi trọn vẹn ý nghĩa, Decor Birthday đã giúp bạn lên danh sách những vật dụng cần thiết cũng như những điều cần lưu ý trong ngày sinh nhật của bé. Vậy thì để tổ chức thôi nôi cho con, mẹ cần lưu ý những gì? Cùng tham khảo ngay qua thông tin dưới đây: 

2.1. Bánh kem, nến

Đương nhiên rồi, trong ngày sinh nhật của con yêu không thể thiếu một chiếc bánh xinh đẹp với những ngọn nến thật lung linh. Khoảnh khắc cả gia đình cùng con thổi nến trong ngày sinh nhật đầu đời có lẽ thật ý nghĩa đúng không nào! Măc dù bạn chỉ tổ chức sinh nhật 1 tuổi đơn giản cho con nhưng cũng đừng quên 2 món này nhé!

cách tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi

Bánh kem và nến là 2 vật dụng không thể thiếu trong buổi tiệc sinh nhật

2.2. Những hình ảnh của bé trên bàn trang trí

Một việc tiếp theo mà bố mẹ nên chuẩn bị cho ngày sinh nhật của con đó là hãy giúp con lưu lại những hình ảnh lúc còn thơ ấu. Sau đó, bạn có thể đem đến tiệm ảnh để rửa thành những bức ảnh đẹp và nhiều ý nghĩa. Việc trang trí không gian tiệc bằng những bức ảnh sẽ giúp cho nhân vật chính của chúng ta nhận được sự quan tâm của nhiều người hơn và những bức ảnh đó bạn có thể để ở phòng ngủ, mang đến cảm giác ấm áp cho cả gia đình.

2.3. Thực đơn để đãi khách

Theo kinh nghiệm tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi thì lên thực đơn khi tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi là điều cần thiết để buổi tiệc của chúng ta được diễn ra một cách trọn vẹn nhất. Tùy vào không gian tổ chức tiệc mà thực đơn bạn lên cho buổi tiệc cũng khác nhau. Nếu bạn chọn dịch vụ tổ chức thôi nôi cho bé trọn gói thì những vấn đề này bạ cũng không cần phải quá bận tâm.

3. Những món đồ chuẩn bị cho bé

Trong ngày thôi nôi, bố mẹ cần chuẩn bị cho con một số món đồ để bé bốc. Theo quan niệm của người xưa, những vật để bé bốc trong ngày thôi nôi sẽ mang những ý nghĩa khác nhau và có thể dự báo về tương lai của bé sau này. Một số món đồ thường hay xuất hiện trong ngày thôi nôi của bé có thể kể đến như:

  • Cây bút: Bé là một người yêu chữ nghĩa, thích vẽ, viết. Nghề nghiệp tương lai sẽ liên quan đến giáo viên, họa sĩ, kỹ sư…
  • Cuốn sách, tập vở: Bé thích con chữ, đam mê đọc sách thích tìm tòi, nghiên cứu…
  • Ống tiêm, tai nghe: Theo quan niệm dân gian, nếu bé bốc ống tiêm thì nhiều khả năng sau này bé sẽ theo đuổi những công việc liên quan đến ngành y, bác sĩ…

cách tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi

Những món đồ cho bé bốc là điều không thể thiếu trong ngày thôi nôi

Ngoài ra, còn một số vật dụng khác cần có trong mâm bốc thôi nôi của bé như đồng tiền, cái kéo, cái lược, nắm xôi, nắm đất….

Trên đó là thông tin về cách tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi, mẹ có thể tham khảo để giúp con có một ngày trọn vẹn ý nghĩa bên những người thân yêu. Còn nếu bạn không có quá nhiều thời gian, hãy để Decor Birthday giúp bạn chuẩn bị tất cả mọi thứ. Thông tin liên hệ:

  • Website: Decorbirthday.com
  • Hotline: 0765 29 38 46
  • Email: vandatpro98@gmail.com
  • Địa chỉ: 266 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *