Kịch bản dẫn chương trình sinh nhật hay ý nghĩa nhất!

kịch bản dẫn chương trình sinh nhật

Sinh nhật là một sự kiện quan trọng, đó là ngày kỷ niệm đánh dấu mốc thời gian mà một người, một công ty hay tổ chức nào đó được sinh ra. Trong đó, một kịch bản dẫn chương trình sinh nhật hấp dẫn, cuốn hút có vai trò rất lớn cho sự thành công của buổi tiệc.

Với những sự kiện chuyên nghiệp bạn cần phải có cách dẫn chương trình sinh nhật với những bài dẫn chương trình sinh nhật bài bản. Bởi trong mỗi sự kiện khác nhau sẽ có cách dẫn chương trình khác nhau, như kịch bản chương trình sinh nhật câu lạc bộ sẽ khác hẳn so với những buổi sinh nhật cho bạn bè người thân.

kịch bản dẫn chương trình sinh nhật
Sinh nhật là một sự kiện quan trọng bạn cần chuẩn bị kỹ càng

Để tổ chức bất kì bất kỳ một sự kiện sinh nhật nào ai cũng mong muốn nó sẽ diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ mà vẫn hấp dẫn và đáng nhớ là điều không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi sự kết hợp của nhiều chi tiết trong khâu tổ chức, dàn dựng mà góp phần trong đó là một kịch bản dẫn chương trình sinh nhật hay kết hợp sự duyên dáng và khéo léo của MC trong cách dẫn đóng góp một phần rất lớn cho sự thành công của sự kiện.

Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm một mẫu kịch bản dẫn mà chưa biết bắt đầu từ đâu  thì hãy tham khảo lời dẫn chương trình sinh nhật hay đơn giản, độc đáo dưới đây nhé!

Kịch bản dẫn chương trình sinh nhật cho bé yêu

Để tổ chức bất kì bất kỳ một sự kiện sinh nhật nào ai cũng mong muốn nó sẽ diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ mà vẫn hấp dẫn và đáng nhớ là điều không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi sự kết hợp của nhiều chi tiết trong khâu tổ chức, dàn dựng mà góp phần trong đó là một kịch bản dẫn chương trình sinh nhật hay kết hợp sự duyên dáng và khéo léo của MC trong cách dẫn đóng góp một phần rất lớn cho sự thành công của sự kiện.

Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm một mẫu kịch bản dẫn mà chưa biết bắt đầu từ đâu  thì hãy tham khảo lời dẫn chương trình sinh nhật hay đơn giản, độc đáo dưới đây nhé!

Để xây dựng kịch bản cho chương trình sinh nhật của bé thì cần phải chia làm thành những phần chính như sau: 

Lời mở đầu kịch bản dẫn chương trình sinh nhật

Các bạn có thể dẫn theo cách này. Ví dụ MC: “Lời đầu tiên cho phép … được chào đón tất cả các vị quan khách đang có mặt trong buổi tiệc sinh nhật 2 tuổi của bé minh khôi ngày hôm nay.

Đây là một sự kiện đặc biệt của gia đình anh …(bố) và chị …(mẹ) đó là sinh nhật tròn 2 tuổi của bé … mà … rất vinh dự được đồng hành cùng gia đình. Và … xin được thay mặt cho gia đình bé được cảm ơn tất cả anh chị em, bạn bè quan khách đã bớt chút thời gian đến chung vui với gia đình. Xin kính chúc tất cả quý khách đang hiện diện ở đây thật nhiều sức khỏe, thật nhiều niềm vui”.

Lời  dẫn dắt vào chương trình

Có thể tham khảo cách dưới đây cũng là một cách thiện cảm mà vẫn liền mạch.

” Trong cuộc đời mỗi chúng ta sẽ có những cột mốc đặc biệt đáng nhớ. Và ngày sinh nhật là một trong những cột mốc quan trọng đó. Để hôm nay, chính thời khắc này đây, để kỷ niệm cho 2 năm ra đời của bé… gia đình đã tổ chức buổi tiệc ấm cúng để chúc mừng cho tuổi mới của bé. Và riêng bản thân A thì cô cũng chúc cho cháu tuổi mới khỏe mạnh, chóng lớn và nghe lời ba mẹ…”.

Lời mở đầu và lời dẫn dắt vào chương trình rất quan trọng. Trong một kịch bản dẫn chương trình sinh nhật, bởi vì lúc này quan khách sẽ tập trung và lắng nghe nhất nên cần một sự ấn tượng và lôi cuốn ngay từ phần mở đầu.

kịch bản dẫn chương trình sinh nhật
Chú hề hoạt náo là một trong những cách giúp bầu không khí bữa tiệc thêm sôi động

Lời khai tiệc trong kịch bản chương trình sinh nhật trẻ

Mời gia đình bé lên sân khấu và phát biểu của ba mẹ. ” Sau đây … xin phép được mời Anh..(bố) và chị… (mẹ) cùng bé cùng lên sân khấu” (sau đó là mời ba hoặc mẹ bé nói lời cảm ơn đến quan khách).

Tiếp đến là tiết mục cắt bánh sinh nhật, thổi nến

Mở nhạc happy birthday, cắt bánh. MC sẽ hô 1 2 3 để ra dấu hiệu bắt đầu thổi nến cho bé. Phần trao quà cho bé (nếu có) và phần vào tiệc sinh nhật.

Đa phần, giai đoạn này khách sẽ ít tập trung vào sân khấu. Vì thế MC có thể khuấy động không khí bằng cách nâng ly và hô to 1 2 3 bắt nhịp cho quan khách.

Tiết mục văn nghệ

Có thể giới thiệu một số tiết mục văn nghệ đã được đăng ký trước. “ Để khiến không khí thêm vui vẻ chúng ta sẽ đến với giọng hát củaA xin được mời lên sân khấu ạ!”.

Cuối cùng là kết thúc buổi tiệc

MC cần nói lời cảm ơn đến quan khách đã tới dự ” kính thưa quý vị! Chúng ta đã trải qua một buổi tối thật ấm áp và vui vẻ, và cuộc vui nào cũng tới kết thúc. MC…Cảm ơn tất cả quý khách có thật nhiều sức khoẻ và thành công. Xin thân ái và hẹn gặp lại! “.

Trên đây là các bước tạo nên một kịch bản dẫn chương trình sinh nhật cho bé rất dễ hiểu nhưng vẫn chi tiết mà các bạn có thể tham khảo.

Kịch bản dẫn chương trình sinh nhật công ty

Sinh nhật của công ty là ngày mà công ty đó được thành lập, đánh dấu sự phát triển của một doanh nghiệp. Cho nên lời dẫn hay là một yếu rất quan trọng cho một buổi lễ kỷ niệm thành lập của bất cứ một công ty nào, công ty càng lớn thì càng chú trọng những ngày đặc biệt này.

 Khác với dẫn chương trình sinh nhật cho bé, lời dẫn chương trình sinh nhật của một công ty thì cách dẫn mang tính trang trọng và uy nghiêm nhưng vẫn phải sinh động và cuốn hút. cần có sự chuẩn bị thật tỉ mỉ để tránh sai sót.

Mở đầu bài dẫn chương trình sinh nhật

Là phần chào hỏi của MC, giới thiệu lý do tổ chức của buổi tiệc. 

  Ví dụ: “ Chào mừng tất cả các quý vị quan khách đã tới dự lễ kỷ niệm 5 năm thành lập công ty ..được sự cho phép của anh T (TGĐ) công ty.. thì MC… rất vui khi được đồng hành trong buổi tiệc ngày hôm nay…”

    Phần mở đầu của kịch bản chương trình sinh nhật bao giờ cũng gợi tả sự hân hoan và dành những lời lẽ chân thành để tạo được không khí vui vẻ nhưng vẫn thân mật.

Dẫn dắt vào chương trình

Câu từ của MC cần mang tính kết nối để dẫn dắt người nghe vào tiết mục kế tiếp mà không bị rời rạc.

Ví dụ: “ kính thưa quý vi, sinh nhật là một cột đặc biệt của mỗi doanh nghiệp, và hôm nay nhân dịp tròn 5 năm thành lập của công ty…thì MC… xin chúc quý công ty ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa”.

Phần giới thiệu lãnh đạo công ty lên phát biểu. 

Trong quá trình phát triển của mỗi doanh nghiệp chắc hẳn đều gặp những khó khăn hay những điều đáng nhớ. Nên phần này MC cần sử dụng những câu từ chân thành và thân mật hơn để tạo cảm xúc cho người phát biểu.

Đây là một cách giới thiệu khá hay mà MC có thể dùng: “ Để có được sự thành công ngày hôm nay, chắc chắn không thể thiếu một người lãnh đạo giỏi. Và MC…xin mời Ông/bà…(TGĐ) công ty…lên sân khấu để chia sẻ những điều đáng nhớ trong năm qua ạ!”

Tiếp đến là bước khui rượu sampanh

Phần này không khí tưng bừng nên sau khi nhạc nổi lên MC nên bắt nhịp 1..2..3 cho vị lãnh đạo. Bắt đầu vào dùng tiệc và các tiết mục văn nghệ.

MC giới thiệu từng tiết mục theo thứ tự được đăng ký. Ví dụ: “ để góp vui cho chương trình hôm nay thêm hấp dẫn chúng ta sẽ đến với giọng hát của anh…”. Và sau mỗi tiết mục MC nên nói lời cảm ơn với vị khách vừa thể hiện ca khúc.

Tổ chức bốc thăm trúng thưởng cho nhân viên và khách hàng (nếu có)

Đối với phần này cần không khí náo nhiệt nên lời dẫn cần dí dỏm, hài hước để khơi gợi sự hưng phấn, hồi hộp cho khách mời. MC nên trao đổi trước với người đứng ra tổ chức trò chơi bốc thăm để diễn ra được thuận lợi, không gặp sai sót.

kịch bản dẫn chương trình sinh nhật

Kịch bản dẫn chương trình sinh nhật phần kết thúc chương trình

Sau mỗi chương trình, khi kết thúc MC cần nói lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe đến quý khách hàng đã có mặt trong bữa tiệc.

Trên đây là 2 mẫu kịch bản dẫn chương trình sinh nhật dành cho bé yêu và công ty mà DECOR BIRTHDAY muốn gửi tới. Nếu các bạn đang mong muốn xây dựng kịch bản chương trình sinh nhật câu lạc bộ thì hãy đón xem bài viết tiếp theo của bên mình nhé. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn sẽ có những kịch bản sinh nhật thật hay và ấn tượng. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn: 0765 29 38 46

Xem thêm: Mẫu trang trí background sinh nhật đẹp cho bé gái.

Xem thêm: Cho thuê chú hề bong bóng cho bé – tổ chức sinh nhật con yêu

Xem thêm: Các ý tưởng thiết kế backdrop sinh nhật cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

zalo-icon
phone-icon